Đóng cửa khu Zone 9: Nhiều người lo trắng tay

Theo ghi nhận của PV, sáng nay (4/12), tại khu nhà cũ Zone 9, hoạt động kinh doanh, sửa chữa vẫn diễn ra bình thường sau khi có quyết định đóng cửa của UBND TP. Hà Nội. Khách khứa vẫn ra vào tấp nập.

Đóng cửa khu Zone 9: Nhiều người lo trắng tay - 1

Sáng 4/12, các hoạt động kinh doanh tại khu Zone 9 vẫn diễn ra bình thường

Tuy nhiên, nhiều hộ kinh doanh tại đây tỏ ra khá hoang mang, lo lắng trước thông tin đóng cửa khu Zone 9.

Chủ một nhà hàng ăn kiểu Nhật trong khu Zone 9 cho biết, anh đầu tư kinh doanh từ hồi tháng 5. Đến nay, số vốn đầu tư, tu sửa không gian, trang trí nội thất,… dễ đến 1 tỷ đồng. Chưa kịp lấy lại vốn thì anh lại nhận tin khu Zone 9 đóng cửa.

Chị Trang (chủ một quán cà phê) ở đây cũng cho hay, chị đã ký hợp đồng liên kết đầu tư khai thác với Công ty Thành Đạt (doanh nghiệp quản lý khu nhà) với thời hạn 3 năm.

“Tôi đã đổ vào đây khoảng 500 triệu đồng, chưa tính các chi phí khác như: tư vấn thiết kế, thuê người làm và công sức. Nếu đóng cửa thì chẳng còn gì”. – Chị Trang nói.

Đóng cửa khu Zone 9: Nhiều người lo trắng tay - 2

Đóng cửa khu Zone 9: Nhiều người lo trắng tay - 3

Mặc dù bị yêu cầu đóng cửa nhưng hàng quán tại khu vực Zone 9 vẫn đông khách (Ảnh chụp sáng 4/12)

Theo các chủ kinh doanh ở khu vực này, đến nay, họ vẫn chưa nhận được văn bản hay thông báo nào từ Công ty Thành Đạt về việc dừng kinh doanh.

“Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với bà Lại Thị Chinh (GĐ Công ty Thành Đạt) để tìm hiểu thêm về sự việc nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời”, một chủ hộ kinh doanh tại đây nói.

Như tin đã đưa, ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo có công văn yêu cầu Công ty CP Đầu tư phát triển Bình An (đơn vị quản lý khu nhà cũ ở số 9 – Trần Thánh Tông, còn gọi là khu Zone 9) chấm dứt hoạt động kinh doanh, sửa chữa tại khu vực trên; đồng thời quản lý và sử dụng nhà đất theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 19/11, tại khu vực này đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm 6 người chết. Cơ quan điều tra (Công an TP. Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Vi phạm quy định phòng cháy chữa cháy”.

Khu nhà cũ Zone 9 vốn là xưởng sản xuất của Công ty CP Dược Trung ương II. Mới đây, khu nhà đất này được giao cho Công ty Bình An thực hiện dự án tổ hợp văn phòng. Gần đây, khu nhà cũ này được Công ty có tên Thành Đạt đứng ra cho thuê mặt bằng để kinh doanh. Nhiều hoạt động kinh doanh, vui chơi giải trí như quán bar, quán cà phê, nhà hàng ăn uống, studio chụp ảnh, xưởng vẽ, dạy nhiếp ảnh… đã và đang diễn ra tại đây.

Được lập nên chưa lâu nhưng nơi này đã thu hút nhiều người đến vui chơi. Khu nhà này đã nhiều lần bị cảnh báo về sự mất an toàn. Có người từng ngã nhập viện vì chụp ảnh tại khu nhà này.

Tin tức voi nuoc lâm trường phát được tổng hợp từ trang tin 24h