Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng

Sáng 21/11, tại căn nhà số 30 Hoàng Diệu, rất đông người dân tới thắp hương tưởng niệm 49 ngày kể từ khi Đại tướng từ trần. Hàng trăm bó hoa cùng với di ảnh được người dân chuyển tới gia đình Đại tướng để tỏ lòng thành kính.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 1

Sáng 21/11, đúng 49 ngày kể từ khi Đại tướng từ trần, rất đông người dân đội mưa tới viếng Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 2

Sau khi thắp hương tại 30 Hoàng Diệu, bà Lộc (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) di chuyển ra Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mua di ảnh của Đại tướng để mang về nhà thờ.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 3

Ông Võ Ngọc Hiển (Hoàng Mai, Hà Nội) đang gửi các chiến sĩ cảnh vệ toàn bộ những tác phẩm do chính ông viết về Đại tướng được đăng trên một số tờ báo.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 4

“Năm 9 tuổi, sau bác Hồ, vị anh hùng dân tộc thứ 2 tôi nhìn thấy là Đại tướng Võ Nguyên Giáp nên rất ngưỡng mộ. Nhân 49 ngày Tướng Giáp, tôi xin gửi tặng gia đình Đại tướng toàn bộ các tác phẩm tôi viết về Người”, ông Lộc chia sẻ.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 5

Bà Ngô Tố Liên (Lạc Long Quân, Tây Hồ) mang bức ảnh chụp chung cùng Đại tướng tới thắp hương trong lễ 49 ngày. “Năm 1971, khi tôi còn là cán bộ của Viện Nghiên cứu Quân nhu đã được Đại tướng ân cần thăm hỏi, động viên. Cuộc trò chuyện diễn ra khá đầm ấm, thân thiết như người cha đối với đứa con lâu ngày không gặp”, bà Lộc cho biết.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 6

Chị Huyền (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, kể từ ngày Đại tướng qua đời, một tuần 3 lần chị đi xe buýt từ nhà lên số 30 Hoàng Diệu để thắp hương.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 7

Anh Bùi Duy Nam đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội để thắp hương và gửi tặng gia đình Đại tướng 2 bức ảnh được khắc trên đá do anh đặt  thợ làm. 

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 8

Anh Đinh Huy Hoàng (Hà Nội) đang cùng 3 con thắp hương viếng Đại tướng. “Đại tướng là người có công lớn với dân tộc nên được triệu người kính trọng, thế giới nể phục. Hôm nay, tôi đưa các con ra đây thắp hương để chúng biết được Việt Nam đã từng tồn tại một vĩ nhân”, anh Hoàng chia sẻ.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 9

Trong nhà Đại tướng có rất nhiều hoa do người dân mang tới.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 10

Một người dân đang thăm hỏi về lịch trình làm lễ 49 ngày Đại tướng.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 11

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 12

Tại phố Nguyễn Thái Học (Đống Đa), Hàng Bông (Hoàn Kiếm), ảnh của Đại tướng được bày bán rất nhiều.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 13

Anh Trung, chủ một cửa hàng bán tranh, ảnh trên phố Nguyễn Thái Học cho biết, từ khi Đại tướng từ trần, lượng người đặt tranh đá quý làm quà tặng bạn bè khá nhiều.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 14

Trời về chiều, lượng người tới viếng ngày một đông.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 15

Hai đồng chí cảnh vệ thắp thêm nến trước cổng nhà Đại tướng.

Đội mưa đi mua di ảnh, viếng Đại tướng - 16

18h30, một nhóm các bạn trẻ đang chờ tới lượt vào thắp hương Đại tướng.

Tin tức van nuoc lâm trường phát được tổng hợp từ trang tin 24h