Mỹ: Thượng nghị sĩ bị con trai đâm trọng thương

Ngày 19/11, một Thượng nghị sĩ có tên tuổi ở bang Virginia, Mỹ đã bị trọng thương sau khi bị đâm nhiều nhát sau một vụ tranh cãi kịch liệt, và thủ phạm chính là con trai của ông, người đã tự sát ngay sau đó.

Một người chú đã tìm thấy Thượng nghị sĩ Creigh Deeds trên con đường gần nhà vào sáng hôm thứ Ba với nhiều vết thương bê bết máu trên đầu và ngực. Người này đã gọi cảnh sát, và khi họ tới ngôi nhà của ông Deeds ở Millboro, họ tìm thấy người con trai 24 tuổi Austin “Gus” Deeds của ông đã dùng súng tự sát, và họ không thể cứu được cậu ta.

Mỹ: Thượng nghị sĩ bị con trai đâm trọng thương - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra tấn bi kịch kinh hoàng

Người phát ngôn sở cảnh sát bang Virginia cho biết: “Dựa trên những bằng chứng mà chúng tôi thu thập được, chúng tôi coi đây là một vụ giết người và tự sát.” Cảnh sát cho biết không có bất kỳ ai khác có mặt tại hiện trường lúc vụ việc xảy ra, và các điều tra viên không truy tìm bất cứ nghi phạm nào khác.

Sau khi gọi cảnh sát, người chú của ông Deeds đưa ông tới một nông trại gần đó, và máy bay trực thăng đã chuyển ông tới bệnh viện Đại học Virginia để điều trị. Ông Deeds đã bị thương rất nặng, tuy nhiên hiện ông đã qua cơn nguy kịch và đang hồi phục tại bệnh viện.

Ông Deeds là một chính trị gia nổi tiếng ở bang Virginia, từng chạy đua vào chức vụ Tổng Chưởng lý vào năm 2005 và Thống đốc bang vào năm 2009 với đương kim Thống đốc Bob McDonnell thuộc đảng Cộng hòa.

Mỹ: Thượng nghị sĩ bị con trai đâm trọng thương - 2

Cha con nhà Deeds trong một đợt vận động tranh cử

Gus Deeds, con trai ông đã phải rút tên khỏi trườn William & Mary hồi tháng trước sau nhiều lần bỏ học từ năm 2007. Báo chí địa phương cho biết Gus Deeds đã phải trải qua bài kiểm tra tâm thần bắt buộc theo lệnh khẩn cấp của tòa án vào hôm thứ Hai, tuy nhiên cậu ta đã được phóng thích vì khắp cả vùng tây Virginia không có cơ sở tâm thần nào. Cảnh sát bang Virginia từ chối bình luận về thông tin này.

Hiện cảnh sát đang tập trung điều tra động cơ và hoàn cảnh dẫn tới thảm kịch gia đình này. Thống đốc Virginia McDonnell cũng đã ra tuyên bố gọi đây là một vụ việc “đau lòng”. Ông này ca ngợi Thượng nghị sĩ Deeds là một công chức tận tụy đã nỗ lực hết mình làm những điều tốt đẹp nhất cho người dân Virginia.

Tin tức van nuoc lâm trường phát được tổng hợp từ trang tin 24h